Có một số người cho rằng đồ trang trí trong nhà cửa có thêm một cái thì cũng không nhiều mà bớt đi một cái cũng không ít. Thực tế không phải như vậy. Mỗi người đều rất khó nhìn thấy một ngôi nhà khô cứng, lộn xộn mà lại bài trí đồ trang trí gây ấn tượng với mọi người, họ cũng sẽ không nhìn thấy sự sắp đặt xấu xí ở trong ngôi nhà cao quý, cách điệu tao nhã. Cho nên đồ trang trí nhà cửa là thái độ sống muốn biểu đạt sau khi đã đáp ứng nhu cầu cuộc sống cơ bản trong quá trình thực hiện cái tôi.

 

 

Có khi ta gặp những sản phẩm thủ công nghệ thú vị trong khi đi chơi, như họa tiết nhuộm màu trên vải, đồ thêu, đá lạ, thảm thủ công và đồ gốm sứ… đều có thể là những đồ trang trí nhà cửa rất tốt. Nhưng những đồ trang trí này không thể tùy ý sắp đặt hợp lý trong ngôi nhà hiện tại.

 

TRANG TRÍ NỘI THẤT CẦN PHẢI KIÊNG NHỮNG ĐIỀU GÌ

 

– Không nên treo tranh có hình dạng kỳ quái trong phòng ngủ của trẻ em

 

Hình ảnh động vật có hình dạng kỳ quái hoặc hình võ sỹ chiến đấu sẽ không được treo trong phòng ngủ của trẻ em, để tránh gây tâm trạng lo lắng hoặc tâm thái hiếu chiến cho trẻ. Phòng ngủ của trẻ em không nên treo quá nhiều chuông gió, trần nhà cũng không nên treo các đồ trang trí kỳ quái, bởi vì bất kỳ lúc nào, đồ trang trí dao động sẽ tạo ra âm thanh hỗn loạn ảnh hưởng đền giấc ngủ của trẻ. Sàn nhà trong phòng cũng không nên trải loại thảm có lông dài, bởi vì loại thảm này dễ tích tụ chất bẩn bụi dẫn đến gây ra bệnh viêm khí quản và dị ứng da cho trẻ em.

 

– Không nên treo chuông gió ở cửa sổ phòng ngủ

 

TRANG TRÍ NỘI THẤT CẦN PHẢI KIÊNG NHỮNG ĐIỀU GÌ

 

Trong phòng ngủ không nên treo chuông gió ở cửa sổ phòng ngủ bởi dễ khiến cho con người bị chóng mặt, trong lòng thấp thỏm không yên, không nên bài trí đồ trang trí với nhiều màu sắc dễ khiến cho thị giác con người hưng phấn, khó đi vào giấc ngủ, ngoài ra đồng hồ có đổ chuông, kiếm, búp bê khủng bố và mặt nạ… những đồ trang trí đá kỳ lạ như đá sáng hoặc đá núi lửa không rõ nguồn gốc… cũng không nên đặt trong phòng ngủ, để tránh tạo ra những liên tưởng không tốt ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngoài ra, cũng như để tránh có bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

– Treo tranh tươi sáng trong phòng khách

 

Nếu phòng khách khá tối có thể thêm tranh treo tường để bù đắp khuyết điểm, như tranh hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương với phong cách tươi sáng, ngoài ra tranh treo nên có nội dung rõ ràng, tranh tùng bách trường thanh, tranh vẽ ngụ ý may mắn, thư pháp, sản phẩm nhuộm và thủ công nghệ đều có thể lựa chọn. Bạn có thể bài trí những sản phẩm thủ công như thảm sàn thủ công, đồ gốm sứ nhưng không thể bài trí quá nhiều đồ cổ, đồ linh tinh và đồ trang trí. Nếu không, sẽ khiến cho phòng khách dễ tích tụ bụi bặm, ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí, dẫn đến khí huyết con người không thuận.

 

– Coi trọng bài trí động thực vật

 

TRANG TRÍ NỘI THẤT CẦN PHẢI KIÊNG NHỮNG ĐIỀU GÌ

 

Cá vàng có thể khiến cho căn nhà mang đầy sức sống, nhưng cần phải chú ý kích thước của bể cá phải phù hợp, xung quanh không thể đặt chồng chất những đồ linh tinh khác, không nên có cá chết, nếu không sẽ khiến cho không gian trông lộn xộn, không khí ô nhiễm. Trong nhà tốt nhất nên sử dụng loại thực vật lá rộng, vừa có thể đem đến cho mọi người ấn tượng về sức sống bời bời vừa có thể làm sạch không khí trong phòng. Thực vật lá dài nhỏ có khả năng làm sạch yếu, thực vật có gai như hoa hồng gai… thì không được đặt trong phạm vi hoạt động bởi dễ gây cho con người sự tổn thương ngoài ý muốn.

 

– Phân loại phong cách và chất liệu vật liệu

 

Phong cách và chất liệu vật liệu là nhân tố cần phải xem xét khi sắp đặt đồ trang trí. Đồ trang trí nghệ thuật phải hài hòa với nhau, tuyệt đối không được nửa dơi nửa chuột, ví dụ: tượng phật và đồ cổ… không nên đặt với đồ trừu tượng quá hiện đại. Ngoài ra, còn phải xem xét đến quan hệ của cảm giác chất liệu. Ví dụ trên mặt bằng gỗ đặt một sản phẩm điêu khắc đá hoặc trên giá kim loại đặt một sản phẩm kính, có thể khiến cả hai chất liệu đều trở nên đặc sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918698847